Đại hội thể thao TOPICA 2016: Nhiều người khỏe - Nhiều người vui

Ngày 21/05 vừa qua, tại sân vận động Đại học Thủy Lợi – Hà Nội đã diễn ra Đại hội thể thao TOPICA 2016. Đại hội có sự góp mặt của hơn 200 sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên TOPICA. Trong đó, hơn 150 vận động viên đăng ký thi đấu với 4 nội dung: bóng đá nam, cầu lông, điền kinh và kéo co.

Ở bộ môn bóng đá nam, 4 đội bóng đến từ Liên chi hội sinh viên NEU - EDUTOP, Câu lạc bộ nhà quản lý TOPNET, lớp ONE21, TOPICA – Giảng viên đã thi đấu với hình thức bốc thăm đấu loại trực tiếp, chọn 2 đội thắng vào chung kết, 2 đội thua tranh huy chương đồng.

Các trận đấu trong môn thi này nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả không chỉ bởi đây là môn thể thao vua mà còn là môn thể thao đòi hỏi sức khỏe, tài năng và nhất là tinh thần đồng đội. Các cầu thủ chủ yếu là sinh viên đang theo học chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA Uni từ các tỉnh đổ về, gắn kết với nhau bởi niềm đam mê, bởi quyết tâm chiến thắng và từ đó đã phô diễn cho khán giả vô vàn những đường bóng đẹp mắt. Kết thúc vòng loại (bán kết), 2 đội bóng xuất sắc nhất đã lộ diện là LCH sinh viên NEU – EDUTOP và Câu lạc bộ nhà quản lý TOPNET. Cuối cùng, LCH sinh viên NEU – EDUTOP thắng cuộc với tỉ số sát sao 2-1 và giành được huy chương vàng đầy thuyết phục. Đội bóng TOPICA – Giảng viên giành huy chương đồng và về thứ tư là đội ONE21.

Cùng thời gian, tại sân thể thao trong nhà của Đại học Thủy lợi, các trận đấu cầu lông cũng đã diễn ra với 2 hình thức: đôi Nam và đôi Nam nữ. 10 cặp đôi thi đấu theo hình thức sec 31. 6 cặp đôi nam và 4 cặp đôi nam nữ đã tranh tài quyết liệt để giành những tấm huy chương về cho đội của mình. Các tay vợt đều cân tài, cân sức và thi đấu trong điều kiện sức khỏe ổn định nhất. Sau những trận tranh tài đấu loại trực tiếp, 2 cái tên Ngô Sỹ Tôn – Bùi Cao Tuấn đã được xướng lên nhận giải Nhất đôi nam và Bùi Thị Thu Hiền – Nguyễn Văn Hùng là cặp đôi đoạt giải Nhất đôi nam nữ. Phần thưởng cho những đội chiến thắng là 800.000 đồng tiền mặt cùng huy chương vàng và cờ lưu niệm từ Ban tổ chức.

Tại môn điền kinh, số lượng người đăng ký tham gia thực tế cao hơn so với dự tính ban đầu của BTC. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, thí sinh tại cả hai nội dung điền kinh 100m nam và 100m nữ đều quyết tâm thi đấu hết mình. Đã có những cú ngã đau tưởng như không thể gượng dậy nổi nhưng cuối cùng, tất cả các vận động viên đều hoàn thành phần thi và về đích thành công. Giải Nhất với phần thưởng là 500.000 đồng tiền mặt cùng huy chương vàng đã thuộc về anh Mai Văn Tự và chị Phạm Thị Phượng.

Náo nhiệt nhất Đại hội thể thao năm nay phải kể đến nội dung kéo co. Sáu đội thi đến từ TOPICA Native, sinh viên, TOPNET, cán bộ nhân viên TOPICA và 2 đội giảng viên đã thổi bầu không khí nóng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, tưởng như hai đội giảng viên sẽ yếu thế trước sức trẻ của sinh viên nhưng các thầy cô đã xuất sắc vượt qua lần lượt 2 đội TOPNET, TOPICA để nắm được chiếc vé vào bán kết. Tuy nhiên, với sức mạnh thể lực vượt trội, Native đã dễ dàng chiến thắng áp đảo các đối thủ để giành giải Nhất và đoạt được 1.000.000 đồng tiền thưởng, huy chương cùng cờ lưu niệm của BTC.

Đại hội thể thao TOPICA 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi thể thao quy mô mang tính giao lưu giữa cộng đồng giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và cán bộ nhân viên TOPICA được tổ chức. Có những sinh viên, cựu sinh viên từ Bắc Kạn, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An và các tỉnh thành khác đã không quản đường xá xa xôi, đi lại khó khăn để đến tham dự đại hội. Với sự ủng hộ vô cùng nhiệt tình và mạnh mẽ của các thí sinh, cổ động viên đến từ khắp cả nước, hy vọng rằng Đại hội thể thao các lần tiếp theo sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn, hoành tráng hơn và thành công hơn nữa.

Để tham gia các hoạt động ngoại khóa của Ban công tác sinh viên TOPICA và các CLB sinh viên E-learning hãy liên hệ:

-       Facebook: https://www.facebook.com/TOPICA.Learners?fref=ts

-       Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/banhocvienTOPICA/?fref=ts

-       Email: banhocvien@student-topica.edu.vn

-       Số điện thoại: 0936.748.789